Khoẻ đẹp

Chuyên gia vạch trần sai lầm khi tập cơ bụng

Ngày đăng: 18/06/2019 Paper News Editor

Ai cũng mong muốn sở hữu vòng 2 săn chắc, nổi múi, bất kể nam hay nữ

Sở hữu một vòng 2 săn chắc và nổi múi từ lâu đã trở thành mục tiêu hàng đầu của nhiều tín đồ phòng gym. Bởi đây là khu vực quyết định rất lớn tới vóc dáng tổng thể. Vòng 1 và 3 kém đẹp chút cũng được, chứ vòng 2 mà xồ xề, ngấn mỡ thì chắc chắn bớt đi vài phần quyến rũ.

Cũng chính vì mục tiêu cao cả ấy, nhiều người cho rằng nên tập những bài dành cho cơ bụng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia lý giải, quan niệm này không thực sự khoa học.

Tom Holland, một chuyên gia về fitness, cố vấn cho một thương hiệu dụng cụ thể thao lớn, chia sẻ rằng nếu đốt cháy mỡ bụng là mục tiêu hàng đầu, thì bạn chỉ nên dành khoảng 10% tổng thời lượng tập luyện để tập các bài dành cho cơ bụng. Điều này có nghĩa là nếu buổi tập của bạn kéo dài 1 tiếng đồng hồ, thì 5-6 phút là khoảng thời gian hợp lý để tập vòng 2, trong khi nếu bạn chỉ định tập nửa tiếng, thì 3-4 phút cho vòng 2 là đủ lắm rồi.

Tập cơ bụng nhiều quá chưa chắc đã tốt

Lý do được vị chuyên gia này đưa ra là khi bạn càng dành nhiều thời gian để tập bụng, thời gian dành cho các bài tập như cardio và strength training sẽ giảm xuống, trong khi cả hai dạng bài tập ấy đều là cốt lõi của việc rèn luyện thể lực, cơ bắp hiệu quả cho toàn thân.

Chuyên gia Tom Holland cũng khuyên bạn không nên quá ám ảnh về một vòng 2 sáu múi hay phẳng lì, bởi “không nhìn thấy múi cơ không có nghĩa là chúng thiếu cân đối và khỏe mạnh”.

Ngoài ra, thời gian tập cơ bụng không cần kéo dài, nhưng bạn vẫn phải biết cách tận dụng tối đa vài phút ngắn ngủi ấy, đề cao chất lượng hơn là số lượng. Tập chậm rãi 10 lần một động tác phù hợp với kỹ thuật chính xác còn hơn tập 50 lần nhiều bài tập nhưng kỹ thuật chẳng ra sao.

Chuyên gia khuyên bạn nên đề cao chất lượng hơn là số lượng và thời gian bài tập

Huân Y Thảo


Nguồn: Báo Dân Việt
Bài viết khác
HOTLINE QC