Chuyển động cùng sao

Doanh nhân - Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh - một viên ngọc sáng tại Đảo Ngọc Đài Loan

Ngày đăng: 15/03/2021 Paper News Editor

Tài năng, bản lĩnh và xinh đẹp, đó chính là Doanh nhân - Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh (Tao Yueh Ching). Không chỉ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan. 

Năm 2020, Đào Nguyệt Thanh xuất sắc trở thành Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan - Hoa Hậu Nhân Ái quốc tế Taiwan - Hoa hậu Sườn xám quốc tế TaiWan - Hoa hậu nụ cười đẹp.

Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh (Tao Yueh Ching) xuất phát điểm là một cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp quê Cà Mau trong một gia đình có 7 chị em. Cha mất sớm vì căn bệnh hiểm nghèo khi bản thân cô chỉ mới 14 tuổi, từ đó cô và em gái đã bươn trải mọi việc để phụ giúp gia đình, nuôi các em ăn học. 

Doanh nhân - Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh (Tao Yueh Ching)

Trưởng thành trong một hoàn cảnh đặc biệt nhưng cô gái Nguyệt Thanh khi ấy luôn giữ cho mình một mục tiêu lớn nhất đó chính là không ngừng cố gắng để gia đình và ngay chính bản thân mình có một cuộc sống thật tốt. 

Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh giản dị chăm sóc mẹ

Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh chia sẻ, ngay từ nhỏ để kiếm thêm thu nhập, cô đã làm việc trong tiệm sách của người cô. Vừa đi học vừa đi làm không khiến cô nản chí mà ngược lại còn cảm thấy biết ơn khoảng thời gian quý giá đó vì đã dạy cô nhiều điều trong cuộc sống từ kỹ năng mua bán giao tiếp với khách hàng đến cách đối nhân xử thế.

Hoa hậu chi sẻ: "Tôi mất đi người cha thân yêu, tôi và em gái phải đi bán nhà sách phụ cô tôi. Vừa làm vừa học, hy vọng có công việc ổn định để lo cho em trai còn quá nhỏ. Ở nơi cô tôi học hỏi rất nhiều, mua bán giao tiếp khách hàng.v.v....vì dượng tôi là giám đốc sở giáo dục. Lúc nào tôi cũng chú ý học hỏi thêm cách đối nhân xử thế, và lúc rảnh rỗi thích đọc sách để thư giãn, thế tôi mới biết trong cuộc sống lúc nào cũng biết lùi 1 tiến 10, phải mỉm cười trước khó khăn, đó là tôi học từ ở dượng tôi (Thái Văn Long). Cảm ơn tía rất nhiều."

Năm 1998, cô gái người Việt gốc Hoa tuổi 20 xinh đẹp Nguyệt Thanh  quyết định rời quê hương bản xứ để đến Đài Loan lập nghiệp. Đây là một bước ngoặt lớn, một lựa chọn táo bạo, một bước đệm quan trọng tạo nên một nữ doanh nhân - hoa hậu Đào Nguyệt Thanh xinh đẹp, tài giỏi và bản lĩnh ngày hôm nay.

Doanh nhân - hoa hậu Đào Nguyệt Thanh có nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp bất chấp tuổi tác

Ở thời điểm hiện tại, hoa hậu Đào Nguyệt Thanh đã hoàn thành được phần nào mục tiêu của mình trong sự nghiệp và trong cả cuộc sống gia đình. Cô nên duyên với người chồng người Đài Loan và cùng nhau nuôi dạy 2 người con ngoan ngoãn. Đồng thời, cô và chồng cùng nhau điều hành công việc kinh doanh bất động sản và kinh doanh cửa hàng bán số điện toán, số cào. 

Ở hoa hậu Đào Nguyệt Thanh hội tụ đủ những phẩm chất của một người phụ nữ Việt: Xinh đẹp, bản lĩnh và nhân hậu

Giỏi kinh doanh, đảm việc nhà, cô gái Đào Nguyệt Thanh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng tại Đảo Ngọc. Với nhan sắc xinh đẹp, cô đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi sắc đẹp với các danh hiệu: Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan, Hoa hậu Nhân ái quốc tế Taiwan, Hoa hậu Sườn xám quốc tế Taiwan. Đồng thời, cô thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, hiến máu vì cộng đồng.

Khoảnh khắc khó quên của hoa hậu Đào Nguyệt Thanh bên gia đình trong ngày nhận giải hoa hậu

Ngày 05/09/2020, Đào Nguyệt Thanh trở thành Hoa hậu Sườn xám quốc tế Taiwan

Ngày 20/12/2020, Đào Nguyệt Thanh xuất sắc trở thành Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan - Hoa Hậu Nhân Ái quốc tế Taiwan 

Hoa hậu Đào Nguyệt Thanh cùng các chị em bạn bè tổ chức từ thiện tại cửa hàng cô kinh doanh

Xa xứ hơn 20 năm nhưng hoa hậu Đào Nguyệt Thanh vẫn luôn một lòng hướng về gia đình. Được biết, năm 2020 đại dịch Covid đã cản trở kế hoạch về thăm gia đình của hoa hậu tại Việt Nam, thế nhưng hoa hậu Đào Nguyệt Thanh vẫn luôn hết mình dành tình cảm cho người thân. Bởi đối với cô gia đình là điều quan trọng nhất!

Ngày 27/09/2020, dù ở xa nhưng doanh nhân - hoa hậu Đào Nguyệt Thanh vẫn chung tay cùng bạn bè đóng góp phát gạo từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi , bệnh tật tại thành phố Cà Mau. Cô chia sẻ: "Tôi cảm ơn người tạo ra mình công ơn dưỡng dục mới được như ngày hôm nay. Đồng thời, cũng gửi lời cảm ơn đến chị Châu Mai Thảo - Ban tổ chức cho cơ hội tiến triển trong xã hội và tất cả những chị em bạn bè thân yêu lúc nào cho tôi tự tin và luôn gắn bó ở xứ người. Chúc tất cả mọi người có được cuộc sống hạnh phúc và may mắn trong mọi lĩnh vực."

Chúc cho doanh nhân - hoa hậu Đào Nguyệt Thanh luôn thành công trong con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống!

Bài viết khác
HOTLINE QC