Chuyển động cùng sao

Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo: Hành trình tìm kiếm Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020

Ngày đăng: 19/02/2020 Paper News Editor

Một người phụ nữ với tâm đức vẹn toàn, một doanh nhân thành đạt trên thương trường, hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo còn chứng tỏ khả năng của một “bông hồng thép” khi liên tiếp tổ chức thành công các cuộc thi sắc đẹp và tới đây là cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020.

Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo đăng quang Miss & Mrs International Global Taiwan 2018

- Chào Hoa hậu Châu Mai Thảo. Sau khi đăng quang tại cuộc thi Miss & Mrs International Global Taiwan 2018, chị đã có những thành công nhất định trong việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Vậy điều gì giúp chị quyết định đảm nhiệm thêm vai trò mới này?

Sau cuộc thi, tôi thường xuyên được mời làm một trong những người “cầm cân nảy mực” tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Vừa được trải nghiệm với tư cách là một thí sinh, vừa là thành viên của hội đồng ban giám khảo, tôi cảm thấy rất tâm đắc và trân trọng những giá trị nhân văn, thiết thực mà các cuộc thi tôn vinh sắc đẹp người phụ nữ mang lại cho từng cá nhân cũng như cho cộng đồng, xã hội.

Đặc biệt, tôi là một người làm kinh doanh ở nước ngoài, có dịp tiếp xúc với nhiều nữ doanh nhân trẻ xinh đẹp, tài năng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Tổ chức cuộc thi sẽ giúp tôi lan tỏa rộng rãi những giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội và đặc biệt là đến gần hơn với ước mơ lớn nhất của cuộc đời mình - “làm cho nhiều người hạnh phúc”.

Những yếu tố này cộng lại đã thôi thúc mong muốn tạo ra những sân chơi sắc đẹp mang quy mô tầm cỡ quốc tế lớn dần lên. Tính đến thời điểm hiện tại thì tôi cũng đã hiện thực hóa được một phần, nhưng cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

Hoa hậu Châu Mai Thảo tổ chức các cuộc thi sắc đẹp với mong muốn lớn nhất là lan tỏa đi yêu thương

- Bắt đầu ở một lĩnh vực mới, chị đã từng cảm thấy áp lực hay lo lắng?

Đó là một điều chắc chắn! Làm việc ở một môi trường mới, lại đảm đương một vai trò mang tính chủ chốt thì lo lắng, áp lực không thể tránh khỏi. Nhưng tôi cho đó là một phần gia vị, thúc đẩy tôi tiến về phía trước. Tôi luôn tự đặt ra quy tắc, yêu cầu bản thân phải thật sự nghiêm túc trong cách tổ chức để mỗi chương trình, cuộc thi là một dấu ấn đặc biệt.

Tôi cũng thấy rất may mắn vì xung quanh luôn có những cộng sự hết mình hỗ trợ. Trong số đó phải chân thành cảm ơn đạo diễn Mr Snake - một người trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê với chuyên môn giỏi đã đồng hành cùng tôi từ những ngày đầu và cùng nhau làm nên thành công cho từng cuộc thi.

Đạo diễn Mr Snake - người đồng hành cùng Hoa hậu Châu Mai Thảo trong các dự án

- Vậy tiêu chí chung của các cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế hướng đến là gì?

Chúng tôi hướng tới tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ thành đạt, năng động, giỏi công việc kinh doanh và đặc biệt có cái tâm sáng. Từ đó, nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của nữ doanh nhân nói riêng và người phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung. 

Thí sinh được lựa chọn phải là người tài năng, có bản lĩnh trên thương trường, có học vấn, tâm hồn lương thiện và lẽ tất nhiên phải có nhan sắc xứng tầm. Tóm lại là chọn ra thí sinh có tố chất vượt trội, xứng đáng với tiêu chí: Tâm - Tài - Trí - Đức.

Trong đó, quan trọng nhất vẫn là cốt cách của nữ doanh nhân. Tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận được người đó phải có ngoại hình đẹp, nhưng họ phải thể hiện được bản lĩnh, tài năng trên thương trường, trong công việc và trong các quan hệ xã hội. 

Hoa hậu Châu Mai Thảo cùng tổng đạo diễn Mr Snake trong cuộc thi Hoa hậu - Nam vương Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2019 tổ chức tại Đài Loan tháng 12 

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Taiwan năm 2019 do Hoa hậu Châu Mai Thảo tổ chức

- Có vẻ như chị rất đề cao chữ “tâm”, không biết đây có phải là tiêu chí lớn nhất để chị đánh giá các thí sinh?

Tôi quan niệm rằng: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, chẳng hạnh phúc gì hơn khi làm cho nhiều người hạnh phúc. Chữ "tâm” luôn là kim chỉ nam cho bất kì một hoạt động nào mà tôi tham gia. 

Gần 20 năm trên thương trường, tôi đều dành ra 50% lợi nhuận từ công việc kinh doanh để đóng góp cho sự thay đổi của quê hương Bạc Liêu cũng như các tỉnh thành trên mọi miền Tổ quốc.

Về phần cuộc thi, thực sự tôi cũng đánh giá rất cao các thí sinh có tinh thần vì cộng đồng. Tuy nhiên, ở một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ, người xứng đáng nhất sẽ là người hội tụ tất cả những tiêu chí mà chúng tôi đề ra.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện, các hoạt động thiện nguyện trong nước và quốc tế nhằm sẻ chia, vơi bớt những khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Đa phần các thí sinh đều tham gia tích cực và có những đóng góp ít nhiều. Đó là một điều tôi vô cùng trân trọng!

Trở thành Hoa hậu Quốc tế, Châu Mai Thảo tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, cống hiến cho xã hội

Hoa hậu Châu Mai Thảo luôn tích cực trong các hoạt động 

- Nhiều người đánh giá việc thi nhan sắc bây giờ đã bão hòa, là người trong cuộc, chị có suy nghĩ như thế về vấn đề này?

Hãy trở thành những khán giả yêu vẻ đẹp một cách thông thái. Đối với mỗi cuộc thi, cần nhìn nhận rõ đơn vị tổ chức là ai, ban giám khảo gồm thành phần nào, quy mô tổ chức ra sao... Phải nhìn nhận và đánh giá tổng quan thì chúng ta mới thấy hết được “bức tranh” ấy có đẹp hay không, có đủ tầm hay không. Và tôi tự tin rằng, các cuộc thi sắc đẹp do mình tổ chức đều đáp ứng đủ các yếu tố đó.

Hoa hậu Châu Mai Thảo - người phụ nữ tự tin, hiện đại, giàu lòng nhân ái

- Được biết tới đây, chị sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm nhan sắc trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020. Chị có thể chia sẻ thêm về dự án này?

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020 nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa Đài Loan – Việt Nam lần thứ 3. Chương trình là sự kết hợp giữa tôi và Tập đoàn PZ Group tại Đài Loan. Ngoài ra còn có sự tài trợ của Hội từ thiện người Việt Nam tại Đài Loan và Công ty TNHH giải trí và tổ chức sự kiện Timestar.

Không nằm ngoài mục tiêu của những cuộc thi trước đó tôi từng tổ chức, Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020 là cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương mặt nữ doanh nhân xinh đẹp, giỏi giang của hai đất nước Việt Nam và Đài Loan. Đặc biệt, không chỉ là nơi tôn vinh sắc đẹp của các nữ doanh nhân, cuộc thi dự kiến tổ chức hoạt động đấu giá gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.  

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân quốc tế Taiwan 2020 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây tại Đài Loan

- Chị có đặt ra một cột mốc nhất định nào cho cuộc thi lần này?

Tôi luôn mong muốn ngày càng nhiều người sẽ biết đến sân chơi do mình tạo ra. Ở các cuộc thi trước, số lượng thí sinh trong nước và ngoại quốc đăng ký tham gia khá nhiều, con số khán giả, khách mời cũng lên đến nghìn người là một động lực rất lớn với tôi và cả ê kíp. Trong cuộc thi lần này, với sự đầu tư khủng, những bước đột phá mới (xin phép được giữ bí mật), tôi kỳ vọng một con số bứt phá hơn. Hy vọng khán giả sẽ nhìn thấy được sự nỗ lực của chúng tôi!

Hoa hậu Châu Mai Thảo - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020

- Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công với dự án Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế Taiwan 2020!

Bài viết khác
HOTLINE QC