Chuyển động cùng sao

Lê Công Tuấn: Rời bỏ đỉnh cao trong sự nghiệp thể thao trở về với cuộc sống yên bình

Ngày đăng: 17/09/2020 Paper News Editor

Sự nghiệp đang trên đà phát triển, liên tiếp ghi danh tại các giải đấu lớn diễn ra trong nước và quốc tế, thế nhưng Lê Công Tuấn (Tuấn Hero) quyết định rời xa thể thao để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống theo cách của riêng mình.

Lê Công Tuấn hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi Tuấn Hero là một trong những “chàng trai vàng” của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khán giả gần như không còn thấy anh xuất hiện trong các cuộc thi hay những sự kiện thể thao. 

Lê Công Tuấn (Tuấn Hero) - "chàng trai vàng" của thể thao Việt Nam

Hẹn gặp Tuấn Hero trong một buổi chiều tháng 9 tại Sài Gòn, bên ly cafe đen, "chàng trai vàng" trong làng thể thao ngày nào vẫn đầy nam tính, mạnh mẽ và rất cởi mở. Chia sẻ với phóng viên, Tuấn Hero cho biết rời bỏ đỉnh cao khi sự nghiệp thể thao đang trên đà phát triển, nhưng anh hài lòng với cuộc sống hiện tại. "Tôi cảm thấy may mắn vì sau khi gác lại sự nghiệp thể thao, tôi vẫn được sự ủng hộ của rất nhiều người. Tôi hạnh phúc khi vừa có thể phát triển công việc kinh doanh vừa theo đuổi đam mê với thiên nhiên và cây cỏ", anh nói.

- Là gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi thể hình, nhưng thời gian gần đây những người yêu thể thao, đặc biệt là những fan hâm mộ quan tâm đến bộ môn thể hình dường như không còn thấy sự xuất hiện của anh?

Gắn bó với thể thao hơn 10 năm, tuy nhiên thời gian vừa qua tôi đã quyết định tạm dừng cuộc chơi này. Thời gian gắn bó với thể thao không quá dài nhưng cũng đủ để bản thân, rèn luyện kỹ năng, học cách thi đấu, trưởng thành, vượt mọi khó khăn - những đức tính, kỹ năng không chỉ cần thiết trên sân đấu mà còn là giá trị sống đối với tôi. Tôi biết ơn khoảng thời gian đó và thực sự trân trọng những sự quan tâm, yêu mến của người yêu thể thao, yêu thể hình.  

Lê Công Tuấn liên tiếp ghi danh ở những giải đấu quốc tế

- Mất hơn 10 năm cống hiến, giữa lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển đỉnh cao nhưng anh quyết định tạm dừng. Hẳn đã có động lực rất lớn thôi thúc anh đưa ra quyết định này?

Từ chơi thể thao như hoạt động giải trí, vận động thể chất đến con đường thi đấu chuyên nghiệp là hành trình dài. Trên con đường đó, tôi gặp nhiều chướng ngại, nếu không có tình yêu với thể thao để làm động lực, có thể tôi đã dừng bước từ những ngày đầu. Chính vì vậy, đưa ra quyết định này, nói không đắn đo thì không hẳn. 

Đang trên đà phát triển đỉnh cao, Lê Công Tuấn quyết định tạm dừng sự nghiệp thể thao sau 10 năm gắn bó 

Ngày xưa tôi đã từng phấn đấu, cố gắng, và nỗ lực hết mình để cống hiến cho thể thao nước nhà. Đó là đánh đổi cả những tháng ngày tuổi trẻ rong ruổi cùng bạn bè, đánh đổi rất nhiều thứ. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, tất cả mọi thứ khiến tôi muốn dừng lại. Lý do quan trọng nhất vẫn chính là khát vọng được chinh phục thế giới bên ngoài trong tôi đã đủ lớn, tôi quyết định dừng chân trên con đường này để bắt đầu một hành trình mới.

Khi tôi nói ra quyết định này, những người thân, bạn bè xung quanh đều bất ngờ, nhưng đa phần đều ủng hộ. Đây cũng chính là nguồn động lực rất lớn giúp tôi kiên quyết hơn với lựa chọn của mình.

- Sau bước ngoặt đó, hiện tại cuộc sống của anh đã ổn định?

Mọi sự lựa chọn có thể không hoàn hảo nhưng mỗi người sẽ biết bản thân mình thích gì và làm được gì. Quyết định tạm dừng, giúp tôi đối diện với con người của mình. Nó cho phép tôi có không gian và thời gian để nhìn nhận lại bản thân để biết sự lựa chọn nào là tiếp theo. 

Lê Công Tuấn giản dị trong cuộc sống hiện tại bên gia đình

Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình đủ yên bình và hài lòng với nó. Có người nói đừng nên hài lòng quá sớm, tuy nhiên với tôi, hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó đơn giản là tình yêu với công việc kinh doanh, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê với cây cảnh của mình. 

- Quãng thời gian gắn bó với thể thao có giúp ích cho anh trên chặng đường mới?

Phải nói rằng “thể thao là người thầy tuyệt vời” giúp tôi học được nhiều bài học giá trị. Những năm tháng tuổi trẻ, tôi được rèn luyện sự bền bỉ, kỷ luật, mạnh dạn và trưởng thành. Để khi chuyển hướng, tôi lấy đó làm vốn sống, làm kim chỉ nam cho cuộc sống của mình. 

Vận động viên Lê Công Tuấn đầy rắn rỏi ngày nào vẫn giữ được phong độ sau khi lui về làm kinh tế

Hiện nay, song song với công việc kinh doanh cùng gia đình, tôi còn nuôi đam mê với cây cảnh, đặc biệt là giống lan đột biến. Người bên ngoài nhìn vào có thể thấy cuộc sống của tôi khá yên bình, nhưng thực tế tôi luôn hết mình phấn đấu và đặt ra nguyên tắc để duy trì và cân bằng hai điều này.

- Anh nói rằng tạm dừng sự nghiệp thể thao giúp anh đối diện được với bản thân, liệu niềm đam mê với hoa và cây cảnh chính là điều mà anh mong mỏi từ lâu?

Đúng vậy, tôi luôn muốn hòa mình vào thiên nhiên cây cảnh để cuộc sống hoá nhẹ nhàng sau hơn 10 năm chinh chiến và cống hiến miệt mài cho thể thao nước nhà. Thực ra, cũng giống như uống cà phê, có những người dành ra một khoảng lặng để nhìn từng giọt một nhỏ loong toong xuống đáy cốc hòa tan từng hạt đường bé nhỏ, để ngồi nhâm nhi từng giọt đắng, nghĩ suy về những thứ xung quanh, về cuộc đời, tình yêu, cuộc sống… 

Lê Công Tuấn có niềm đam mê đặc biệt với hoa và cây cảnh

Tôi yêu hoa, yêu cây cảnh từ lâu và ở thời điểm hiện tại, tôi tự tin có thể dành thời gian chăm sóc niềm đam mê này. Thời gian gần đây, tôi đặc biệt quan tâm tới hoa lan đột biến bởi vẻ đẹp và sự hiếm có của nó. 

Lan đột biến - gióng hoa đẹp và hiếm có được Lê Công Tuấn đặc biệt yêu thích

Hẳn nhiều người ngạc nhiên vì một con người thể thao, mạnh mẽ như tôi lại có một niềm đam mê nhẹ nhàng như vậy. Tuy nhiên, đam mê không phân biệt độ tuổi hay bất cứ ai, chỉ cần bạn có đủ niềm yêu thích.

- Về kế hoạch trong tương lai, anh có thể chia sẻ và bật mí thêm với mọi người về dự định của mình?

Trong tương lai, tôi vẫn sẽ duy trì công việc kinh doanh và nuôi đam mê với hoa và cây cảnh của mình. Hướng đi của tôi có thể êm đềm, không quá mạo hiểm, hơi khác nhiều người, nhưng bất cứ lúc nào trên chặng đường đó cũng có thể gặp những thử thách mới.  Với tâm thế sẵn sàng, những kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt những năm tháng vừa qua, tôi luôn vững tin với sự lựa chọn của mình.

Buổi trò chuyện kết thúc cũng là lúc trời Sài Gòn đổ mưa lớn, xối xả như chính tinh thần quyết liệt của Lê Công Tuấn. Chúc cho “chàng trai vàng” của thể thao Việt Nam ngày nào mãi giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trên con đường sự nghiệp của mình!

Bài viết khác
HOTLINE QC