Starkid

Nét đẹp hai thế hệ - Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi người mẫu nhí độc quyền Timestar

Ngày đăng: 27/02/2021 Paper News Editor

Là quốc phục, là biểu tượng chứa đựng tinh hoa - văn hóa của dân tộc, niềm yêu thích, lòng tự hào về chiếc áo dài Việt Nam đã có sự trao truyền, tiếp nối giữa các thế hệ. Với gia đình Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi, điều này càng đúng hơn bao giờ hết.

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mỹ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh.

Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi

Nói về ý tưởng cho bộ ảnh lần này, bà của Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi chia sẻ: “Tôi thích áo dài, thích nhìn hình ảnh của con trẻ tung tăng hồn nhiên vui cười trong tà áo dài phấp phới bay trong gió, ở đâu đó mình thoáng thấy hình ảnh một thời tuổi trẻ mình trong đấy. Dù cho thời gian có thay đổi thế nào, các trang phục khác được du nhập vào nước ngày một đẹp hơn đến mấy thì áo dài vẫn là một biểu tượng đẹp, gắn với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt, giữ được cái hồn cốt của tâm hồn Việt.

Chính vì vậy, tôi luôn muốn Thảo Chi hiểu được điều đó và càng thêm tự hào về áo dài, về truyền thống dân tộc. Thật may mắn, tuy còn nhỏ tuổi nhưng Thảo Chi đã có một niềm yêu thích với trang phục trang truyền thống, thế nên bộ ảnh này ra đời.” 

Hoa hậu nhí Thảo Chi cùng bà duyên dáng trong tà áo dài của NTK Vũ Thảo Giang

Được biết, hai mẫu áo dài là thiết kế của của NTK Vũ Thảo Giang. Dù mới 26 tuổi nhưng nhà thiết kế trẻ dân tộc Tày đã tạo nên chỗ đứng cho tên tuổi của mình trong làng thời trang Việt. Cô gây ấn tượng với những thiết kế áo dài mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống, lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa dân gian. 

Thiết kế áo dài cách điệu phần cổ với điểm nhấn họa tiết hoa sen phần chân tà áo

Mẫu thiết kế của Thảo Chi có phần tay xẻ tà thướt tha

Đặc biệt hơn, Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi còn là mẫu nhí đầu tiên được mặc trang phục của NTK  Vũ Thảo Giang. Trong tà áo dài đỏ với điểm nhấn phá cách phần tay, cổ và thân áo, hoa hậu nhí và bà của mình dường như tự tin và yêu kiều hơn trước ống kính - một nét đẹp đặc biệt chỉ có ở người con gái Việt, qua bao thế hệ không đổi thay. 

Bà của Thảo Chi sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn và tư tưởng hướng về cội nguồn, truyền thống luôn chỉ bảo Thảo Chi biết sẻ chia với những người xung quanh

Như NTK Vũ Thảo Giang từng chia sẻ, cô muốn góp một phần nhỏ bé, giữ gìn những nét văn hóa truyền thống, những làng nghề truyền thống, đưa văn hóa Việt nói chung và áo dài nói riêng đến gần hơn với bạn bè quốc tế, truyền cảm hứng cho nhiều người hơn thông qua các tác phẩm của mình. Cùng chung tinh thần đó, Thảo Chi với tư là hoa hậu nhí quốc tế, người mẫu nhí độc quyền của Timestar Group cũng đã có những đóng góp ít nhiều. 

Một Thảo Chi nhí nhảnh, đáng yêu trong tà áo dài truyền thống

Dưới sự giáo dục và định hướng của gia đình cũng như đạo diễn Mr Snake - người sáng lập Timestar Group, mặc dù còn ít tuổi nhưng Thảo Chi rất tích cực tham gia vào các hoạt động tôn vinh tà áo dài Việt Nam và ý thức được vai trò của mình khi lan tỏa thông điệp giá trị đến mọi người.

Đạo diễn Mr Snake - người sáng lập Timestar Group luôn đồng hành cùng Hoa hậu nhí quốc tế Thảo Chi

Đặc biệt, bên cạnh những giá trị truyền thống, hoa hậu nhí Thảo Chi còn dành sự quan tâm đến các vấn đề sức khỏe vì cộng đồng. Điển hình trong thời gian gần đây, Thảo Chi đã trở thành Đại sứ máy điện giải Kangen Water nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam. 

Một Thảo Chi nhẹ nhàng và chín chắn

Ý thức được tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với sức khỏe, Thảo Chi cho biết: “Nước sạch là tài nguyên quý giá, nhưng không phải là vô tận. Nước rất cần thiết cho sự sống nhưng khi bị ô nhiễm có thể gây ra những hiểm họa cho con người. Chính vì vậy, bản thân Thảo Chi cũng như gia đình đã chọn máy Kangen Water để hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoa hậu nhí Thảo Chi luôn mong muốn sẻ chia yêu thương và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 

Theo hoa hậu nhí, việc sử dụng Kangen Water cũng là một biện pháp chủ động dễ dàng bảo vệ sức khỏe. Bởi nước điện giải Kangen có những tính chất vượt trội hơn hẳn so với những loại nước thông thường. Thứ nhất nước điện giải có các phân tử nước siêu nhỏ  có tác dụng thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào. Hỗ trợ đưa chất dinh dưỡng vào và đào thải các chất cặn ra ngoài cơ thể, thanh lọc cơ thể nhanh chóng. Thứ hai nước Kangen có tính kiềm tự nhiên cao giúp cân bằng lượng axit có trong cơ thể. Nồng độ kiềm trong nước điện giải có khả năng trung hòa lượng axit tích tụ trong cơ thể giời gian dài. Thứ ba là Vi chất tự nhiên có trong nước cao như: Canxi, Magie…Thứ 4 là lượng hydrogen có trong nước Kangen rất dồi dào. Nước điện giải mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất có tính chất chống oxy hóa mạnh nhất. Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người sử dụng. 

Nhỏ tuổi nhưng Hoa hậu nhí Thảo Chi mang một tinh thần và ý chí đáng ngưỡng mộ

Về dự định trong tương lai, Hoa hậu nhí Thảo Chi cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng để lan tỏa được những giá trị tích cực, những tinh hoa văn hóa dân tộc tới bạn bè quốc tế. Song hành với đó, Hoa hậu nhí cũng tiết lộ thêm rằng ở vai trò đại sứ thương hiệu Kangen Water 102, Thảo Chi sẽ dành nhiều thời gian hơn để học hỏi thêm nhiều kiến thức về sức khỏe để lan tỏa thông điệp “Thay đổi nguồn nước - Thay đổi cuộc sống” giúp cộng đồng sống khỏe hơn, an toàn hơn và tích cực hơn.

Bài viết khác
HOTLINE QC