Showbiz Việt

Nhà thiết kế Nhật Thực – người thổi hồn vào những bộ trang phục truyền thống

Ngày đăng: 24/10/2020 Paper News Editor

Nhà thiết kế (NTK) Nhật Thực là một chàng trai tài năng và có niềm đam mê lớn với những trang phục truyền thống. Anh luôn muốn mang đến những bộ áo dài mới lạ, ấn tượng nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của người Việt.

Tốt nghiệp thủ khoa, khoa Mỹ thuật công nghiệp trường đại học Hòa Bình và được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, NTK Nhật Thực quyết định gắn bó với thương hiệu Áo dài SEN – đơn vị cùng anh khai thác các chất liệu văn hoá dân gian, mang đặc trưng của Việt Nam để sáng tạo và tạo nên những bộ áo dài độc đáo.

Nhà thiết kế Nhật Thực

Gọi anh là “người giữ gìn truyền thống qua tà áo dài Việt Nam” có lẽ cũng không sai bởi anh luôn tìm tòi và nghiên cứu về những nét cổ xưa, nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt rồi chọn lựa những họa tiết hoa văn, nét chạm trổ đặc sắc nhất và thể hiện nó trong những BST của mình.

Bên cạnh việc thiết kế những bộ áo dài ấn tượng cho người lớn, NTK Nhật Thực còn tạo nên các bộ sưu tập cho mẫu nhí. Có duyên gặp gỡ và làm việc với các bạn mẫu nhí qua BST Tuồng Cổ, Hoa trên núi,… NTK Nhật Thực cảm thấy vô cùng thích thú và có nhiều nguồn cảm hứng để cho ra mắt nhiều BST mới.

Bộ sưu tập Tuồng cổ

Bộ sưu tập Hoa trên núi

Mới đây, anh đã mở ra cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt đại diện thương hiệu Nhật Thực" nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ yêu thích và đam mê lĩnh vực thời trang, catwalk, chụp ảnh.

Cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt đại diện thương hiệu Nhật Thực - Mùa 1"

Trong phần thi trang phục cách tân, NTK Nhật Thực đã mang đến cho các bạn mẫu nhí những bộ trang phục Áo dài SEN, nằm trong bộ sưu tập À ơi, Thiên điểu hoa, Trạm trổ tinh hoa. Các bạn nhỏ đã có những bước catwalk tự tin, làm tôn lên vẻ đẹp của những chiếc áo dài vừa có nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, vừa có sự phá cách, mới mẻ và hiện đại.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh của các bạn mẫu nhí trong bộ sưu tập À ơi, Thiên điểu hoa, Trạm trổ tinh hoa tại cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt đại diện thương hiệu Nhật Thực" để xem NTK Nhật Thực đã thổi hồn vào các bộ trang phục như thế nào nhé!

Bài viết khác
HOTLINE QC