Chuyển động cùng sao

Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo: 20 năm làm từ thiện với ước nguyện “làm cho nhiều người hạnh phúc”

Ngày đăng: 09/11/2019 Paper News Editor

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, chẳng hạnh phúc gì hơn khi làm cho nhiều người hạnh phúc”. Đó chính là ước nguyện lớn nhất của Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo - người phụ nữ gần 20 năm âm thầm làm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở cả những vùng đất xa xôi ngoài biên giới.

Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo là một người con của mảnh đất Bạc Liêu hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Kể về hành trình thiện nguyện của mình, hoa hậu sinh năm 80 cho biết đó là công cuộc đi hiện thực hóa ước nguyện của cuộc đời chị ngay từ khi còn nhỏ. 

Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo thành đạt, xinh đẹp, giàu lòng nhân ái

Ở cái tuổi bạn bè đồng trang lứa mải mê với những thứ quà bánh, váy vóc thì cô bé Châu Mai Thảo lại chọn tích góp những đồng tiền nhỏ nhoi để giúp đỡ những người nghèo khó. Nhớ lại những năm tháng ấy, chị chia sẻ rằng đã phải nhận không biết bao trận đòn roi từ cha mẹ vì thương con nhịn ăn, nhịn mặc để dành tiền đi quyên góp. Nhưng chứng kiến cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh nơi quê nghèo, cô gái nhỏ lúc ấy lại càng bị thôi thúc muốn được sẻ chia nhiều hơn cho những phận đời còn lắm khó khăn. Và cứ thế, Châu Mai Thảo ngày nào vẫn tiếp tục âm ỉ ngọn lửa ước mơ được làm đẹp cho đời.

Ước nguyện "làm cho nhiều người hạnh phúc" là mong muốn từ thuở nhỏ của Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo

Gần 20 năm trên thương trường, được mệnh danh là “bông hồng thép” trong kinh doanh, thành đạt ở nhiều lĩnh vực thời trang, làm đẹp,... là từng ấy năm nữ doanh nhân Châu Mai Thảo âm thầm cống hiến, trích 50% lợi nhuận đóng góp cho sự thay đổi của quê hương Bạc Liêu và con người nơi đây. 

Đặc biệt, khi chạm tới ngôi vị Hoa hậu Quốc tế toàn cầu cao quý, đại diện cho thế hệ phụ nữ Việt Nam hiện đại thành đạt, tự tin, đầy bản lĩnh, chị càng có nhiều cơ hội lan tỏa rộng rãi những giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội và tiến đến gần hơn với ước nguyện của cuộc đời mình - “làm cho nhiều người hạnh phúc”. 

"Bông hồng thép" Châu Mai Thảo bản lĩnh trên thương trường nhưng có một trái tim ấm áp, muốn làm đẹp cho đời

Khi được hỏi về những lần từ thiện trong 20 năm qua, Hoa hậu Châu Mai Thảo thú thực không thể kể hết. Bởi bất kể ở quê nhà Bạc Liêu hay những miền đất xa xôi nơi địa đầu Tổ quốc và thậm chí ở cả những tỉnh thành vượt qua biên giới tại Đài Loan, Trung Quốc, chỉ cần biết được ở đâu có những hoàn cảnh khó khăn, chị đều vươn tay ra giúp đỡ hết mình.

Bất kể ở đâu có khó khăn, Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo đều hết sức mình giúp đỡ

Những cây cầu xi măng chắc chắn dần thay thế những chiếc cầu khỉ tạm bợ, tiềm ẩn đầy hiểm nguy. Những con đường bê tông thẳng tắp phủ lên trên những lối nhỏ bùn đất, trơn trượt. Những mái ấm được cải tạo khang trang để không còn nỗi lo mỗi mùa mưa bão. Và biết bao phần quà sách vở, gạo trắng, dầu ăn, tiền mặt,... được Hoa hậu Châu Mai Thảo trao tận tay hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn mỗi năm. Từng chút một, những việc làm đầy tính nhân văn của chị đã để lại một dấu ấn đẹp trong lòng người dân về một Việt kiều Đài Loan với cái tâm lương thiện luôn hướng về quê hương.

Hoa hậu gốc Bạc Liêu luôn trăn trở mong muốn đóng góp cho quê hướng giàu đẹp và giúp cho những mảnh đời khó khăn giảm bớt gánh nặng mưu sinh

Ở cương vị là một hoa hậu, hành động nhân văn của Hoa hậu Châu Mai Thảo càng được biết tới nhiều hơn, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân muốn cùng chung tay góp sức. Chính vì vậy, hành trình thiện nguyện của chị cũng vì thế ngày một lan tỏa rộng rãi đến với nhiều số phận kém may mắn.

Được biết, kể từ khi đăng quang, bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động đấu giá từ thiện, Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo còn không ngừng góp công sức của mình cho xã hội, kiến tạo nên những điều tốt đẹp, chân thiện mỹ thông qua các cuộc thi do mình tổ chức cũng như đảm nhiệm vai trò làm Ban giám khảo.

Trở thành Hoa hậu Quốc tế, Châu Mai Thảo tích cực tham gia các hoạt động cộng động, cống hiến cho xã hội

Tháng 4 năm nay, Hoa hậu Châu Mai Thảo đại diện Việt Nam có chuyến thiện đặc biệt tại Trung Quốc. Chị đến với các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão để thăm hỏi và gửi tới những món quà, tiền mặt với hy vọng giúp cho các em nhỏ, những người lớn tuổi thêm niềm vui trong cuộc sống và qua đó gắn kết tình cảm hai nước Việt - Trung.

Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo trong chuyến thiện nguyện tại Trung Quốc vào tháng 04/2019

Vào đầu tháng 8, Hoa hậu gốc Bạc Liêu tham gia đại lễ Vu Lan cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan và nhận được bằng khen từ Viện Hoằng Pháp Phật giáo Việt Nam cho những đóng góp công đức của mình. Đồng thời, cũng trong khoảng thời gian này, chị tài trợ làm đường, xây miếu cho những người dân Cà Mau với hy vọng họ có thể tìm đến đây gửi gắm những ước vọng, những niềm tin tâm linh về một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hoa hậu Châu Mai Thảo nhận được sự tuyên dương từ Viện Hoằng Pháp Phật giáo Việt Nam tại Đài Loan

Giữa tháng 9, Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo và Đạo diễn - Chuyên gia nhân hiệu, thương hiệu Mr.Snake đã tham gia đấu giá thành công bức tranh trị giá 250 triệu đồng trong đêm hòa nhạc, góp quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”

Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo và Đạo diễn Mr. Snake đấu giá thành công bức tranh gây quỹ trị giá 250 triệu đồng góp quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”

Đến cuối tháng 9, Hoa hậu Châu Mai Thảo phối hợp cùng với Đạo diễn Mr Snake tổ chức thành công Gala Tôn vinh sắc đẹp quốc tế 2019 diễn ra tại Đài Loan và dành ra được một số quỹ không nhỏ từ hoạt động đấu giá tranh nghệ thuật cũng như những bộ trang phục do chị thiết kế. Với số tiền quyên góp được, chị đã cùng với BTC đem tới những món quà thiết thực cho các học sinh trường bán trú dân tộc xã Tam Lư, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

Hành trình thiện nguyện cùng các mạnh thường quân tại Thanh Hóa của Hoa hậu Châu Mai Thảo đã đem đến cho các em nhỏ và người dân những phần quà thiết thực

 

Thư cảm ơn từ Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tam Lư gửi đến Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo và đoàn thiện nguyện  

Gần nhất vào đầu tháng 11, với cái tâm luôn hướng về Phật, chị tiếp tục ủng hộ 3000 bộ Chơn Lý tới khắp các ngôi chùa tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ. Đồng thời, giữ vai trò là Phó chủ tịch của Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật Đài Trung và Khu dân cư mới Đài Loan, Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo vừa tài trợ, vừa góp sức vận động những Việt kiều Đài Loan cùng tham gia giải chạy bộ với quy mô 600 người tại Thành phố Đào Viên, Đài Loan nhằm gây quỹ từ thiện cho người khuyết tật tại đây. 

Dưới sự kêu gọi và tài trợ của Hoa hậu Quốc tế Châu Mai Thảo, chương trình diễn ra thành công, gây quỹ từ thiện cho những người khuyết tật ở TP Đào Viên, Đài Loan

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, mới đây Hoa hậu quốc tế Châu Mai Thảo đã thành lập Quỹ từ thiện quốc tế mang tên chính mình. Qua dự án này, chị không chỉ mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, những người Việt kém may mắn tại Đài Loan mà còn nhận được sự đồng hành của cộng đồng để Quỹ từ thiện quốc tế Châu Mai Thảo có thể lan tỏa yêu thương đến nhiều nước khác.

Quỹ từ thiện quốc tế Châu Mai Thảo hứa hẹn sẽ lan tỏa giá trị nhân văn ở cả trong nước và quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa hậu Châu Mai Thảo đã và đang đứng ở một vị trí mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, “yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, chừng nào còn những trẻ em cơ nhỡ, khó khăn trên con đường tới trường, còn những miền quê nghèo với những mảnh đời bất hạnh,...thì hành trình thiện nguyện của Hoa hậu Quốc tế toàn cầu Châu Mai Thảo sẽ vẫn tiếp tục.

Bài viết khác
HOTLINE QC