Ngôi sao ngành làm đẹp

Chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam Đỗ Thị Diệu Hoa - người phụ nữ có Tài có Tâm và có Tầm

Ngày đăng: 20/01/2021 Paper News Editor

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị Đỗ Thị Diệu Hoa – Chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đào tạo Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam còn được nhiều người yêu mến ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân ái, sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn. 

Trước khi trở thành Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề thẩm mỹ Ý My, chị Đỗ Thị Diệu Hoa đã phải đứng trước sự lựa chọn đầy khó khăn khi nhiều lần phải đứng trước hai ngã rẽ cuộc đời. Một bên là gia đình và một bên là sự nghiệp.  

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, chị Hoa nung nấu ước mơ được trở thành một nhà ngoại thương và ngoại giao, được khám phá nhiều hơn những chân trời mới đầy thú vị. Thế nhưng những mong ước đó sớm phải khép lại sau khi lấy chồng, gia đình bên chồng muốn chị ở nhà làm bà nội trợ thu vén gia đình. 

Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề thẩm mỹ Ý My, chị Đỗ Thị Diệu Hoa

Là người phụ nữ nhanh nhẹn, mở cửa hàng thời trang, rồi làm việc ở Sở Du lịch Đà Nẵng dù công việc đều rất thuận lợi nhưng chồng liên tục ra “tối hậu thư”, chị lại nói lời chia tay với công việc trở về với bếp núc, chồng con. 

Nhưng như cái duyên đến và những mong muốn được làm chủ cuộc sống của chính mình liên tục thôi thúc, âm ỉ trong tim, chị Hoa đến với nghề làm đẹp sau khi nhận làm quản lý cho trung tâm thẩm mỹ mà bạn của chị làm chủ. Sau khi người bạn mở trung tâm thẩm mỹ muốn chị đi học về lĩnh vực này để về làm quản lý. Càng học chị càng thấy vô cùng hữu ích, đam mê và thích thú, chị quyết tâm bằng mọi giá phải đi làm và thế là chị đã bén duyên với nghề từ đó. 

Bà Đỗ Thị Diệu Hoa cùng Tổng Đạo diễn Mr Snake trong sự kiện Gala mảnh ghép sắc đẹp 5

Năm 1997 chị Đỗ Thị Diệu Hoa tách ra làm riêng, mở một showroom đầu tiên bán hàng với khoảng gần 1000 sản phẩm và 4 giường. Năm thứ 2 chị thành lập Beauty salon Ý My với 5 giường và cứ thế tăng lên theo mỗi năm. Đến năm 2006 chị thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Thẩm mỹ Ý My và cho ra đời 5 chi nhánh tại Đà Nẵng. Đây cũng là đơn vị tư thục dạy nghề đầu tiên ở khu vực miền Trung Tây Nguyên. 

Hàng năm Trung tâm đều đào tạo vượt xa chỉ tiêu được giao từ 300 – 400 học viên. Năm 2008 tôi mạnh dạn cho quân của mình đi thi quốc gia và nhận giải nhất nghề chăm sóc sắc đẹp và giải nhì nghề thiết kế tạo mẫu tóc. Từ đó các kỳ thi tay nghề quốc gia tiếp theo các học viên của chị liên tục dành giải nhất và cũng tạo ấn tượng, ghi danh trên đấu trường Asean với giải 3 năm 2014 và đứng thứ 3 năm 2016.

Chị Đỗ Thị Diệu Hoa phát biểu tại sự kiện Gala Mảnh ghép sắc đẹp 5

Nói về đề án thành lập Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam do chị Đỗ Thị Diệu Hoa nghiên cứu và soạn thảo, chị Hoa chia sẻ rằng, sau khi có cơ hội được đặt chân đến nhiều quốc gia, tận mắt chứng kiến sự phát triển như vũ bão của nghề làm đẹp, chị cảm thấy buồn vì người phụ nữ Việt phải chịu thua thiệt khi những dịch vụ chăm sóc tóc, da, nail của Việt Nam chưa được áp dụng những công nghệ tân tiến nhất như nước bạn.     

Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam được sáng lập vào năm 2015. Đây cũng là tổ chức có vai trò quyết định trong việc hợp tác cùng phát triển với những quốc gia đầu ngành. Mặt khác, đây cũng là sân chơi bổ ích cho các chủ spa, doanh nghiệp mỹ phẩm tại Việt Nam giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm nghề. 

Ngoài những thành công đã gặt hái được cùng Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam trong lĩnh vực làm đẹp, đào tạo nghề. Chị Hoa còn thành công trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc, khi sáng lập nên quỹ từ thiện, kêu gọi các hội viên trên toàn quốc ủng hộ, lan toả những điều tốt đẹp đến với những mảnh đời éo le. Có thể kể đến những hoạt động từ thiện như: từ thiện giúp đỡ đồng bào sau trận lũ lụt  tại xã Cán Tỷ - Hà Giang; Chương trình từ thiện Xuân Yêu Thương; Kêu gọi cả nước chung tay vì Đà Nẵng thân yêu... 

Chị Đỗ Thị Diệu Hoa quyên góp tại sự kiện Gala Mảnh ghép sắc đẹp mùa 5

Bên cạnh đó, tại các sự kiện làm đẹp do Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam tổ chức, chị Hoa luôn là người truyền nguồn năng lượng vô tận, một người truyền lửa cần mẫn. Trong đó có Gala Mảnh ghép sắc đẹp mùa 5 được tổ chức tại Trống Đồng Palace - 72 Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - Hà Nội vào ngày 15/01/2021 vừa qua. 

Từ một người phụ nữ tưởng như phải gắn bó cả đời với công việc bếp núc, chồng con, bằng sự quyết đoán mạnh mẽ, quyết tâm theo đuổi đam mê, Chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam - Đỗ Thị Diệu Hoa đã đạt được nhiều thành công rực rỡ, phát huy được những giá trị tốt đẹp của người Việt và truyền được ngọn lửa nhiệt huyết đến các hội viên. Chị Hoa thể hiện rõ được cái TÂM, cái TẦM và cái TÀI của mình.

Xin gửi đến chị những điều tốt đẹp nhất, chúc cho chị có nhiều sức khoẻ, luôn là người thuyền trưởng đáng kính của Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam trong hiện tại và trong tương lai.

Bài viết khác
HOTLINE QC